du lịch đà nẵng vào mùa nào để khám phá bánh bèo?

dlphuonghoang

Thành viên mới
12/11/15
9
0
5
30
Credits
0
tour du lịch đà nẵng giá rẻ thật sự lôi cuốn du khách bởi những món ăn đa dạng và ngon lành của miền đất xứ Quảng này. Một trong số đó có khả năng kể đến là món bánh bèo. Không bật lên cái tên địa phương , cũng không phải thức ăn độc quyền của Đà Nẵng vì bạn có thể bắt gặp gánh bánh bèo ở bất luận đâu , từ Huế , Nha Trang , Thấu suốt Sài Gòn. Nhưng – nhiều người lại ưa chuộng bánh bèo Đà Nẵng một cách đặc biệt.

Xem thêm: tour du lịch đà nẵng đà lạt giá rẻ, tour du lịch đà lạt từ đà nẵng , tour du lịch đi đà nẵng đà lạt giá rẻ , tour du lịch đà nẵng hội an huế, du lịch đà nẵng hội an cù lao chàm
du lịch đà nẵng vào mùa nào để khám phá bánh bèo
. Bánh bèo , bánh mướt đã trở thành món ăn khôn xiết việc quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân quê , mộc mạc từ vật liệu đến hương vị của nó. Địa ngục dân Đà thành có xác xuất ăn bánh bèo vào vô luận thời điểm nào trong ngày , nó có khả năng dùng như là món chính hoặc món ăn vặt cho tất cả mọi người.
Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa mà thường là đĩa thiết ăn mới ngon , bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ , trẹt miệng còn bánh cuốn được bày trong đĩa và cắt khúc. Và tất cả đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh ( người Đà Nẵng vẫn làm gọi là “nhưn” ).
“Nhưn” bánh bèo , bánh ước được làm từ tôm , cá bào lấy thịt , bỏ xương , sau đó ướp gia vị và sấy khô queo trên than hồng cho không còn mùi tanh nữa , do vậy khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thưa thoảng mùi bùi bùi , béo béo. Ngoài ra vẫn có loại “nhưn” được làm từ thịt nạc , nấm mèo…tạo nên một loại hổ lốn đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt mà tôi vẫn thường làm gọi là “nhưn ướt” nhằm tăng thêm nhiều mùi vị cho món ăn dân quê này. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua , chả bò cây hoặc có xác xuất là chả giò khi ăn bánh ướt. du lịch đà nẵng
Tuy nhiên , món bánh bèo , bánh cuốn có ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Nước mắm của bánh bèo rất đơn giản , đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường , tất thảy tạo nên vị thanh ngọt , chua chua rất đặc thù. Thực khách ngồi xổm quanh gánh bánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh , thỉnh thoảng kề đĩa cho người bán: “Cho con thêm chút mắm” , “Vắt thêm chút chanh dì ơi” đã trở thành hình ảnh thân thuộc với người dân địa phương.

tour du lịch đà nẵngBạn có xác xuất tìm thấy các quán bánh bèo , bánh cuốn bánh lọc ở bất kỳ con phố , Giao chiến trong đường phố nào trong thành phố. Thậm chí nếu du khách ở ngay tại khách sạn , vẫn có thể thưởng thức các món ăn dân quê này , chỉ cần chiều chiều ra ban công vừa hóng gió , vừa lắng tai nghe tiếng rao: "Bánh bèo , bánh cuốn đây" của các chị gánh dạo , là đã có ngay một dĩa bánh ngon lành.
Bánh bèo ra lò phong phanh như cánh bèo dạt , gần gũi với hoàn cảnh sống hằng ngày. Trên chiếc bánh là nhưn làm từ những nguyên liệu dễ tìm , dễ làm với màu sắc tươi mắt , hấp dẫn thực khách. Trên hết , món bánh bèo của Đà Nẵng lúc nào cũng Có sẵn vị chua , cay , mặn , ngọt như Chỗ ở khó nhọc mà đượm tình của con người. Và hình như nhà hàng có giàu có lịch sự đến mấy thì cũng không Dặm Anh gánh bánh bèo bình dân ngay góc đường. Ở đó , thực khách ngồi chồm hổm hay ngồi trên những cái ghế con con xung quanh đôi quang gánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm ngọt thanh , và chuyện trò rôm rả.